Tạo mẫu nhanh – Giúp bạn thoải mái thực hiện ý tưởng!

Ngày nay trên thị trường hàng hoá ngày càng cạnh tranh, đòi hỏi quá trình thiết kế sản phẩm phải được rút ngắn. Và hiện nay quá trình chế tạo mẫu sản phẩm thử đã được rút ngắn thời gian đi rất nhiều nhờ máy tạo mẫu nhanh 3dCông nghệ tạo mẫu nhanh 3D là công nghệ chế tạo các mô hình sản phẩm bằng phương pháp đắp từng lớp vật liệu thông qua máy in 3D.

máy tạo mẫu nhanh đắp lớp vật liệu

 

Nguyên lí cơ bản của máy tạo mẫu nhanh.

Mô hình thiết kế 3D thông qua các phần mềm thiết kế sẽ được chuyển sang định dạng file .STL. Sau đó, phần mềm trong máy in 3d sẽ chia mô hình thiết kế 3d này thành nhiều lớp 2d. Trong quá trình làm việc của máy in 3d, máy sẽ làm từng lớp 1, lớp này chồng lên lớp khác tạo nên sản phẩm 3d hoàn chỉnh.

Ưu điểm của công nghệ tạo mẫu nhanh:

+ Giảm chi phí và thời gian sản xuất mẫu.

+ Có thể ứng dụng được trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như cơ khí, gia dụng, thời trang, ẩm thực…

tạo mẫu nhanh ngành thời trang

+ Khi thiết kế chế tạo sản phẩm, chắc chắn rằng với lần sản xuất đầu tiên sản phẩm không thể nào hoàn thiện, do đó cần phải thực hiện rất nhiều qua các khâu thí nghiệm, kiểm tra, đánh giá trên các mẫu và tiến hành điều chỉnh sau đó. Tạo mẫu nhanh 3d tạo ra sự linh hoạt cho các quá trình tạo mẫu thử sản phẩm.

+ Hình dung ra được sản phẩm từ ngay giai đoạn đầu của công việc thiết kế.

sản phẩm công nghệ tạo mẫu nhanh

Tạo mẫu nhanh chắc chắn là ngành công nghiệp không thể thiếu trong hiện tại và tương lai. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ này thì việc thu thập các kiến thức về ngành công nghệ này là vô cũng quan trọng để không trở nên lỗi thời. Hi vọng qua những bài viết chúng tôi chia sẻ sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tốt hơn về công nghệ in 3d.


 

Bài viết khác để bạn tham khảo: Máy tạo mẫu nhanh được ứng dụng trong nhà hàng