Tạo mẫu 3d – Giúp tạo mẫu 3d nhanh chóng dễ dàng

Công nghệ in 3D đã và đang mang lại những bước ngoặt lớn trong việc hiện thực hóa các ý tưởng, tạo ra các đồ vật và ngày thì máy tạo mẫu 3d càng được ứng dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau từ kiến trúc, thời trang, xây dựng, y học, giáo dục và đặc biệt trong cả ngành kim hoàn, trang sức…

máy tạo mẫu 3d

Các loại máy tạo mẫu 3d hiện nay

In 3D là phương pháp tạo mẫu in 3d bằng cách đắp từng lớp vật liệu mỏng để tạo nên sản phẩm. Công nghệ in 3d ra đời vào năm 1998, công nghệ này bao gồm hơn 30 kiểu khác nhau nhưng hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là các công nghệ như: SLA, FDM, SLS.

+ Công nghệ in 3d Fused Deposition Modeling (FDM) là công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các máy tạo mẫu 3d sử dụng công nghệ này dễ dàng chế tạo và tiết kiệm chi phí, những tốc độ làm việc và chất lượng sản phẩm kém hơn các máy sử dụng công nghệ khác.

Công nghệ in 3d FDM sử dụng nguyên liệu là sợi nhựa, nhựa sẽ được nung nóng chảy ở đầu phun và nhựa lỏng sẽ được đùn ra ở vòi phun và đông đặc lại sau khi được đùn ra ngoài.

+ Công nghệ Stereo Lithography Appratus (SLA).

SLA là công nghệ in 3d sử dụng tia laser cường độ cao để làm đông cứng lớp vật liệu photopolymer lỏng. Đây là công nghệ in 3d giúp tạo nên sản phẩm có độ mịn cao nhất hiện nay, các dòng máy sử dụng công nghệ in SLA chuyên dùng cho các ngành như kim hoàn, các sản phẩm cần bề mặt mịn và láng.

máy tạo mẫu 3d công nghệ SLA
Máy in 3d sử dụng công nghệ SLA

+ Selective Laser Sintering (SLS).

Đây là phương pháp tạo mẫu sản phẩm bằng cách sử dụng tia lazer để hóa rắn vật liệu dạng bột nằm trong biên dạng của mặt cắt 2D. Hết lớp này đến lớp khác tạo nên sản phẩm in 3d.

Lý do bạn nên đầu tư máy tạo mẫu 3d

  • Bạn có thể tiếp cận được công nghệ in 3D, công nghệ hiện đại trên thế giới.
  • Chủ động thiết kế, chỉnh sửa mẫu với các thao tác đơn giản để có thể tạo được sản phẩm tốt nhất.
  • Tiết kiệm chi phí trong quá trình tạo mẫu thử cho sản phẩm.
  • Giúp biến ý tưởng thành hiện thực, giúp bạo có thể tọa thành những vật dụng bạn thích dễ dàng và nhanh chóng.

máy tạo mẫu 3d biến ý tưởng thành hiện thực

Máy tạo mẫu 3d là sản phẩm có thể biến “ước mơ” thành hiện thực, tạo ra các sản phẩm in 3d trong thời gian nhanh nhất. Giúp bạn rất nhiều trong việc và cả sở thích của bạn.

Bài viết khác liên quan để bạn có thể tham khảo: Tạo mẫu nhanh – Biến ý tưởng thành hiện thực!