Food Ink Nhà Hàng Sử Dụng Máy Tạo Mẫu Nhanh Đầu Tiên Trên Thế Giới

Kết hợp giữa các kiến trúc sư, đầu bếp, nhà thiết kế và kỹ sư nhà hàng Food Ink đã tạo được danh hiệu “nhà hàng 3D-in đầu tiên của thế giới.” Nhà hàng sử dụng máy in 3D (máy tạo mẫu nhanh) được sản xuất bởi công ty Hà Lan byFlow để tạo ra các món ăn từ hummus, socola mousse , đậu Hà Lan xây nhiễn, phô mai dê hoặc bột bánh pizza – về cơ bản là sử dụng bất cứ thứ gì có thể nóng chảy và kết dính. Nguyên liệu được đùn ra khỏi đầu phun và được đông cứng lại để tạo ra tác phẩm điêu khắc 3d ẩm thực.

Máy tạo mẫu nhanh tạo sự kết nối giữa công nghệ và ẩm thực

Mục đích mà Food Ink đặt ra là tạo sự tương tác giữa ẩm thực và công nghệ giúp năng cao trãi nghiệm của người dùng.

Nhà hàng hy vọng tạo nguồn cảm hứng mới cho những cuộc nói chuyện về ẩm thực, dinh dưỡng và sức khỏe… Và nhà hàng cũng muốn chứng minh được công nghệ mới có thể được thay đổi thói quen ăn uống và văn hóa của con người.

máy tạo mẫu nhanh trong nhà hàng

Sau thành công đầu tiên ở Venlo, Hà Lan vào tháng tư thì Food Ink sẽ tiếp tục mở thêm một nhà hàng mới tại London vào tháng 7 này. Tạm thời thực thực khách sẽ được ăn uống xung quanh những đồ nội thất bằng in 3d, bao gồm ghế đẩu in 3d được thiết kế bới kiến trúc sư Arthur Mamou-Mani.

Các ghế đẩu này được tạo nên nhờ sử dụng “Silkworm” một plug-in trong mã nguồn mở Rhino do Mamou-Mani phát triển. Các tác phẩm trước sử dụng Silkworm được sử dụng ở các cửa hàng pop-up ở Thượng Hải ngoài ra còn có “Cloudcapsule Columns” ở London.


Bài viết khác để bạn tham khảo: Máy tạo mẫu nhanh 3d – Tạo mẫu 3d nhanh chóng