Solus DLP là chiếc máy in 3D mini đầu tiên được phổ cập tới tất cả người tiêu dùng, còn trước đó mọi thiết bị tương tự đều chỉ có thể tìm thấy trong các phòng thí nghiệm chuyên ngành.

Máy In 3D Mini Solus DLP

 

 Sản phẩm từ máy in 3d mini cho trẻ thơ

 

Chắc chắn nhiều người trong chúng ta đã có tuổi thơ khá dữ dội với những món đồ chơi như lính nhựa, trứng Kinder bọc sô-cô-la mà nhiều khi mua không phải mục đích để ăn mà cốt chỉ để sưu tầm những mô hình tí hon bất ngờ ở bên trong. Ngày nay, sự tiến bộ của công nghệ đã có thể giúp chúng ta tạo ra những món đồ chơi nhỏ nhắn của riêng mình hoặc bất cứ thứ gì khác mà chúng ta có thể nghĩ ra được: Đồ chơi, các tác phẩm nghệ thuật đương đại, đồ trang sức – và thậm chí còn hơn thế nữa. Những gì bạn cần chỉ là một chiếc máy in 3D mini và sức sáng tạo không giới hạn mà thôi.

 máy in 3d mini dlp

Công ty Junction3d đã dày công nghiên cứu và cải tiến nhiều đời máy in 3D, thử nghiệm với nhiều loại vật liệu khác nhau để rồi cuối cùng họ cho ra đời mẫu máy in 3D xách tay Solus DLP. Nó có khả năng in được những chi tiết sản phẩm 3d siêu nhỏ, mà giá cả không quá đắt khi so sánh với mặt bằng chung của thị trường máy in 3D: chỉ cần vài ngàn đô là bạn có thể sở hữu một chiếc máy in như thế này để thực hiện những ý tưởng sáng tạo cho riêng mình.

 máy in 3d mini solus dlp

Chiếc máy in 3d kỳ diệu này có giá bán là 2299 đô, còn phần máy chiếu rời sẽ tốn của bạn thêm khoảng 699 –  899 đô nữa. Cái giá phải trả cho niềm sung sướng cũng là không hề nhỏ. Cho đến thời điểm hiện tại, Solus DLP là chiếc máy in 3D đầu tiên được phổ cập tới tất cả người tiêu dùng, còn trước đó mọi thiết bị in 3d tương tự đều chỉ có thể tìm thấy ở trong các phòng thí nghiệm chuyên ngành. Vì vậy, có thể nói đây là một thiết bị mới mang tính cách mạng trên thị trường in 3d hiện nay.

Mực in của chiếc máy là một loại nhựa tổng hợp đặc biệt, đảm bảo có thể in được những chi tiết cực nhỏ với độ tinh xảo cực cao. Những sản phẩm in 3D các bạn sắp được chiêm ngưỡng bên dưới đều chỉ cao chưa đầy 3 cm. Trước đây, những chi tiết nhỏ tinh xảo như vậy chỉ có thể được sản xuất trong các nhà máy, còn bây giờ thì ai cũng có thể tự làm được tại nhà.

 sản phẩm máy in 3d mini

Cách đây không lâu chúng ta đã nghe về quần áo được tạo ra bằng máy in 3D. Với đà phát triển thế này, có lẽ trong tương lai không xa ai ai cũng có thể tự sản xuất ra được thứ mình muốn mà không cần phải đi mua.

Trích nguồn: genk


Bài viết khác để bạn tham khảo: Ứng Dụng Công Nghệ In 3D Vào Sản Xuất Cáp Quang