Máy in 3d là gi?

Nó cũng giống như một máy in thông thường nhưng có khác biệt là nó không in mực ra giấy mà in trực tiếp ra sản phẩm có thể sở và chạm được. Để giải quyết được câu hỏi máy in 3d là gì bạn hãy cùng chúng tôi phân tích những điều bên dưới.

  • “Mực in” là chất liệu kết dính như nhựa PLA, nhựa ABS, dung dịch chất lỏng Resin và cũng có thể là thực phẩm như socola
  • Kết quả in là một sản phẩm mà có thể sờ, cầm, cảm nhận được nó
  • Điều kiện cần và đủ là bạn phải có một bản vẽ 3D CAD sau đó phần mềm in sẽ chuyển đổi thành dạng file GCode

máy in 3d là gì

Máy in 3d hoạt động như thế nào?

Máy in 3D in từng lớp mỏng xếp chồng lên nhau để sản phẩm cuối cùng là sản phẩm 3D. Để dễ hình dung bạn có thể hiểu như sau: Trong chụp Xquang não sẽ có các CT cắt lớp mặt phẳng của não, tất cả các CT đó sẽ mô phỏng được hình ảnh não chi tiết. Tương tự như vậy, máy in 3D sẽ tiến hành in từng lớp CT đó và sẽ cấu thành sản phẩm cuối cùng là não bộ.

Việc cắt lớp hình ảnh 3d thành nhiều hình ảnh 2d được xử lý thông qua phần mềm trên máy tính. Với mỗi hình ảnh 2d được phân tích ra thì sẽ là một lớp in 3d. Nhiều lớp in 2d chông lên nhau như vậy sẽ tạo thành sản phẩm 3d. Vậy máy in 3d là gi? là máy sử dụng hình ảnh 3d để tạo ra những sản phẩm thực, máy in 3d hay còn có thể gọi là máy tạo mẫu nhanh.

máy in 3d là gì hoạt động như thế nào

Những loại máy in 3d hiện nay trên thị trường:

  • Máy in 3D dành cho cho cá nhân: dùng cho gia đình, in các mẫu hay các vật dụng nhỏ trong gia đình.
  • Máy in 3D dành cho doanh nghiệp: dùng để chế tạo các mẫu in 3d, tạo sản phẩm thử nghiệm có kích thước lớn.
  • Máy in chuyên dụng để in nữ trang hay các vật đòi hỏi chính xác kích thước.

máy in 3d là gì halotech

Bạn đang có nhu cầu mua máy nhưng không biết mua máy in 3D ở đâu. Tất cả công việc bạn phải làm là ghi nhớ thông tin liên hệ của chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn có thể biến ý tưởng thành hiện thực với máy in 3D.