Bên lề sự kiện Computex 2015, chúng tôi cũng đã có mặt ở tại một số trung tâm thương mại lớn ở Đài Bắc (Đài Loan) chuyên kinh doanh các thiết bị công nghệ cao. Bên cạnh nhiều mặt hàng thông dụng với người dùng trong nước, máy in 3 D lại là một thứ khá xa lạ, nhưng được trưng bày và bán tại nhiều nơi trên đất nước này.

 Máy in 3 d

Máy In 3 D Thương Mại

Về cơ bản, loại máy in 3 D được thương mại hóa và dành cho mục đích dân dụng thường sử dụng chất liệu nhựa PLA, PVA hoặc ABS (tùy từng loại máy). Về nguyên tắc hoạt động, máy sẽ làm nóng cuộn dây nhựa, sau đó theo các bản vẽ có sẵn để tạo nên chi tiết của vật thể cần in. Tùy theo giá bán, thương hiệu và loại máy mà mẫu in 3D sẽ có chất lượng khác nhau, nhiều loại máy in cao cấp có thể cho độ chi tiết đến hàng phần trăm milimet. Cũng giống như hình ảnh, máy in 3D càng cao cấp, càng đắt tiền sẽ in ra vật thể có độ phân giải, độ mịn, độ chi tiết càng cao.

 Máy in 3 d sắp như smartphone

Do sử dụng nhiệt lượng cao để làm nóng nguyên liệu nhựa để tạo thành mẫu in 3D nên các loại máy in hiện tại đều cần tới quạt tản nhiệt tích hợp ở bên trong, và khá nguy hiểm khi để gần nơi có trẻ nhỏ. Vì vậy, việc thao tác sử dụng máy phải hết sức cẩn thận, đảm bảo an toàn cao tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Về giá bán, máy in 3D tại Đài Loan hiện khá đắt, không dưới 3.000 USD. Hiện tại, một số đơn vị tại Việt Nam cũng đã nhập các loại máy in 3D về bán, nhưng xuất xứ có thể không đảm bảo. Vật liệu in 3d hiện cũng đã xuất hiện tại một số nơi ở Việt Nam, với giá bán được tính bằng triệu đồng.

sản phẩm máy in 3 d

 Trích nguồn: genk

Bài viết khác để bạn tham khảo: Máy In 3D Hoạt Động Như Thế Nào