Gía máy in 3d hiện nay trên thị trường

Tuỳ theo mục đích người sử dụng khách hàng sẽ mua các loại máy in 3d khác nhau vì thế giá máy in 3d cũng sẽ phân loại theo nhu cầu người dùng để khách hàng có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Bám sát vào nhu cầu của các đối tượng khách hàng khác nhau giá máy in 3D dao động từ 500 USD tới 10.000 USD, tùy vào loại máy in mini, hay máy in công nghiệp.

  • Máy in 3D cá nhân có mức giá hợp lý (10 – 15 triệu)
  • Máy in 3D mini tự chế có mức giá thấp hơn ( 10 triệu)
  • Máy in 3D công nghiệp, chuyên dụng ( lên đến 200 triệu)

giá máy in 3d công nghiệp

Giá máy in 3d phụ thuộc vào hãng sản xuất

Bên cạnh đó các hãng sản xuất máy cũng ảnh hưởng đến giá thành của máy in 3D . Trên thế giới có rất nhiều công ty sản xuất và phân phối máy in 3D. Bên cạnh các hãng tên tuổi như: Stratasys, Objet ( đã thuộc về Stratasys), 3DSystem, Formlab, Solido3D… Hiện nay, có rất nhiều dòng máy in 3D xuất xứ từ Trung Quốc cũng đang thịnh hành trên thị trường máy in 3D.

Chất lượng và tính năng của sản phẩm

Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”- máy càng rẻ thì “đầu phun vật liệu“ càng nhanh hỏng, chất lượng in kém hơn các cơ cấu truyền động chóng bị mòn, độ ổn định in 3D khá thấp:

– Máy in 3D cá nhân – giá rẻ với mức giá phù hợp cho các cá nhân mới bước chân vào ngành in 3D nhưng máy in với tốc độ chậm, khổ in nhỏ, thao tác thay thế mực khó khăn, khó can thiệp vào phần mềm cũng như chu trình in mẫu.

– Máy in 3D tự chế – tầm trung: Những máy được dùng trong các cơ sở thiết kế 3D, kinh doanh dịch vụ tạo mẫu nhanh hoặc dành cho những ai thích tìm hiểu về công nghệ in 3d, mẫu in 3D và quy mô sản xuất khuôn mẫu nhỏ. Tốc độ in và khổ in có thể chỉnh theo ý muốn ở mức độ nhất định.

giá máy in 3d tự chế

– Máy in 3D cao cấp: Được các công ty sản xuất đặt mua và đảm bảo chu trình sản xuất khép kín. Từ thiết kế 3D -> In thử -> Kiểm tra -> Thay đổi thiết kế -> Sản xuất. Chúng phụ thuộc vào các tính năng mở rộng và độ chính xác mẫu in, thời gian tạo mẫu nhanh. Những loại máy này thì có chất lượng in tốt, tốc độ làm việc nhanh, có thể in được nhiều màu sắc chỉ trên 1 đầu phun…

Với mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp với các mục đích sử dụng máy in 3d khác nhau, việc lựa chọn được cho mình được một chiếc máy in 3d phù hợp nhất với túi tiền là một lựa chọn khó khăn và cần sự cân nhấc kỹ càng.


Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Máy In 3D Và Những Tác Phẩm Tinh Xảo